Đang tải... Vui lòng chờ...
Tỷ giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
36.550
36.730
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
USD
22,735.00
22,805.00
EUR
27,509.88
27,838.73
(Nguồn vietcombank.com.vn)
Lượt truy cập

Blog Lamcafe

Cà phê việt Nam không ngon vì pha bằng phin
Chất lượng cà phê không ổn định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha bằng phin, và đặc biệt là chậm, tốn nhiều thời gian.

Văn hóa cà phê người Việt
Văn hóa cà phê người Việt
Cà phê không biết từ bao giờ đã trở nên gần gũi và quen thuộc với người dân Việt Nam đến thế. Cái vị đăng đắng, đầm đậm bên đầu lưỡi, mùi hương hạnh nhân, mùi đất lan tỏa bên tách cà phê khiến cho người ta phải ngất ngây...

Những hình ảnh đẹp được tạo từ hạt cà phê
Tác giả của những bức hình sáng tạo này là anh Irina Nikitina một nhiếp ảnh gia đến từ Nga, Irina Nikitina là một nghệ sỹ cực kỳ đam mê cà phê.

Cà phê đắng trong tôi
Cà phê đắng trong tôi
Đối với tôi, cà phê chưa bao giờ là thứ thuộc về đám đông, ồn ào, gấp gáp. Càng một mình, cà phê càng ngon, càng đen, càng đắng, càng sâu (Trích từ coffeetree.vn).

Danh ngôn cà phê
Danh ngôn cà phê
Có người nói: "Cà phê không phải là thú thanh thản như trà, càng không mạnh mẽ bạo liệt như rượu. Người thưởng thức nhẹ nhàng cho rằng cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn...

Phân loại máy pha cà phê espresso
Cùng với sự phát triển của ngành cà phê, thì ngành sản xuất dụng cụ, thiết bị pha chế cà phê cũng phát triển theo. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy pha cà phê có chức năng và giá cả rất khác nhau với nhiều nguồn gốc khác nhau và ngay cả những người trong ngành cũng khó phân biệt thế nào là máy pha cà phê? Thế nào là máy pha cà phê espresso?

Lịch sử máy pha cà phê
Lịch sử máy pha cà phê
Tình cờ được con người phát hiện và rồi ngay lập tức mê hoặc con người…Ngày nay cà phê đã trở thành loại thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới với hàng tỷ tách được tiêu thụ mỗi năm. Mỗi dân tộc, mỗi nên văn hóa có cách thưởng thức cà phê đặc trưng riêng của mình, họ không ngừng tìm tòi và sáng tạo ra các cách thức khác nhau nhằm tận hưởng một cách trọn vẹn nhất hương vị của loại hạt trời ban này.